[hoá 11] bài hay.....

P

pucca_garu_fun

sai oy`...............bạn oy...............giải lại đi khi nào đúng thì tui thanks
đề ấy đúng 100% lun đó............><
 
G

giangthach

đề gì kì cục vậy bạn sao nồng độ có axit mà đáp án trung tính. Không hiểu gì cả
 
V

vin_loptin

HIc , cái đề nó cho thế, tui chả biết sai chỗ nào mà khi làm ra thấy vô lý :)), bó phép.Cái đề chỉ có bấy nhiêu thì bảo tính làm sao :|
 
K

kdhd

giúp mình với, ai bx chỉ mình với
H3PO4 + K2HPO4 =
ai giải phương tình trên giúp mình với
 
X

xxx131992

bài này phải tính thêm độ phân ly của nước nữa thì phải :)
mà bạn j` đó ơi, hóa giải phương trình là sao ;))
 
M

mua_lanh_0000

giúp mình với, ai bx chỉ mình với
H3PO4 + K2HPO4 =
ai giải phương tình trên giúp mình với
hjhj ý bạn là viết pt ah??
[TEX]H_3PO_4 + K_2 H PO_4 ----> 2 KH_2 PO_4 [/TEX]
vì H_3 Po_4 là 1 axity 3 nấc, bạn có thể suy ra tử phương trình khi cho từ từ CO_2 vào nước vôi trong thì tạo kết tủa rồi kết tủa tan
nếu đúng thì thank mình nhé :)
Sửa: còn bài bạn pucca thì hóm quá :) nhưng đây chính xác là bài đúng nhưng cách jải đó cũng đúng :) hay là vì nống độ quá nhỏ nên .........??
 
Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

hok fải đâu mọi ng` thử lần nữa xem........><
lúc đầu tui thấy cũng hok biết làm nhưng sau đi hỏi bạn bè, cô thì có kquả........><
 
H

hamj

mình cũng biết thía nhưng tinh thế nào mới là điều quan trọng
bạn giải ra giúp mình nha........................
 
P

pucca_garu_fun

pt: HCl -------------> H+ + Cl-
10^-7..................10^-7
pt H2O ------------> H+ + OH-
b đ:..................10^-7.......0
fli: ......................x.............x
cb:................10^-7+x.......x
=>(10^-7 + x)x = 10^-14
=> x = 0,618.10^-7
=> [H+] = 0,618.10^-7 + 10^-7 = 1,618.10^-7
=> pH = 6,8
 
Top Bottom