[Hóa 11] Bài chia phần khó quá :(

D

dolllinda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch X chứa các ion: Mg2+, SO4 2-, Al 3+, Cl-.
Lấy 200 ml dung dịch X chia làm 2 phần bằng nhau:
Phần 1: Tác dụng vừa hết với 500ml BaCl2 1M
Phần 2: Nhỏ từ từ dung dịch NaOH 2M cho đến khi kết tủa hết các ion Mg2+, Al 3+ thì thấy thể tích dung dịch NaOH là 650ml. Tiếp tục thêm 150ml dung dịch NaOH 2M vào hệ trên thì 1 chất kết tủa vừa tan hết.
a> Viết PT ion thu gọn của các phản ứng xảy ra
b> Tính CM các chất trong dung dịch
c> Cô cạn 200ml dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan

Cho em hỏi với: Nếu chia thành 2 phần bằng nhau này, muốn tính CM thì có phải chia đôi lượng dung dịch ban đầu không ạ?
 
H

hiepchau96

Nếu tính Cm trong các chất trong dd ban đầu thì không chia lượng dd ban đầu

Còn nếu tính Cm trong mỗi phần ( vd tính trong phần 2) thì phải chia ra.
 
H

hienb2

Do số mol các chất trong từng phần là không đổi hay CM không đổi bởi vì CM=n/V =>Phải chia đôi thể tích dd ra bạn à.
 
T

thienthandaquy

bài này p1-> CM SO4- = 5M
P2 -> lúc cho thêm kiềm nữa -> CM Al=3M
trừ lượng kiềm pu vs Al -> CM Mg=2M
btdtich -> CM Cl=3M
mình là zị đúng k:-SS:-SS
 
Top Bottom