[hóa 11] bài ancol khó

M

mydung_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100 gam dung dịch ancol đơn chức mạch hở A có nồng độ 46%.Thêm vào dung dịch này 6ogam ancol B là đồng đẳng kế tiếp của A được dung dịch X.cho toàn bộ X tác dụng hết voi dung dịch Na thu được 56lit khí H2 (đktc)tìm CTPT của A va B?
 
K

kakashi_hatake

cho 100 gam dung dịch ancol đơn chức mạch hở A có nồng độ 46%.Thêm vào dung dịch này 6ogam ancol B là đồng đẳng kế tiếp của A được dung dịch X.cho toàn bộ X tác dụng hết voi dung dịch Na thu được 56lit khí H2 (đktc)tìm CTPT của A va B?

$n_{H_2}=2,5 \rightarrow n_{ancol}=5 \\ m_{ancol}=46+60=106 \\ \rightarrow M_{ancol}=21,2$
Không có ancol nào phù hợp, bạn xem lại đề bài
 
Q

quynhan251102

dung dịch X gồm:m H2O=100-46=54g=>n H2O=3mol
m ancol=106g (ancol A+B)
ROH=>1/2H2
x.............x/2
có tổng nH2=1/2(nH2O+n ancol)=1/2(3+x)=2,5
=>n ancol=2 mol
=>M trung bình=106/2=53
=> 2 ancol :C2H5OH,C3H7OH
 
Top Bottom