[Hóa 11]bài 1

N

nqs_sunshine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân hoàn toàn 20 g muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 được chất rắn A và khí B
dẫn toàn bộ khí B vào 150 ml dung dịch (BaOH)2, 1M được 19,7 g kết tủa
a, tính khối lượng chất rắn A
b,xác định công thức của muối cacbonat

Các anh chị giúp em mấy bài tập này nhé
em thanks tất cả
mọi người nếu có thể hãy nêu hướng làm hoặc có phương pháp giải thì bảo em nhé
sau đó mới giải chi tiết

em rất cảm ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:
N

nha_ngheo_95

\XCO3 ---> XO + CO2
nOH- = 0.3 mol
nBaCO3 = 0.1 mol
TH1: nOH- >= 2nCO2
CO2 + 2OH- = CO3^2- + H2O
=> nCO2 = nBaCO3 = 0.1 mol = nXCO3
=>Mx =140 loại
TH2: nCO2<nOH-<2nCO2
bạn lưu ý nếu ra trường hợp 1 thì thường người ta sẽ không cho số mol OH-
nếu cho số mol OH- thì nên xét TH2 trước để đỡ mất thời gian
nCO2 = nOH- - nCO3^2- = 0.2 mol
=> Mx =>40 => X la Ca
 
Top Bottom