[hóa 11] axit nitric

T

thaisonb1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 3 kim loại Al,Fe,Cu và 2l dd HNO3 phản ứng vừa đủ thu được 1,792 khí X(đktc). Gồm N2 và NO2 có tỉ khối hơi so với He= 9.25. Nồng độ mol của HNO3 trong dd Cu là:
a, 0.25M b, 1.4M c, 1.7M d, 1.2M
2, Cho 1,35 g hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng hết với HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01mol NO và 0,04mol NO2 biết phản ứng ko tạo muối NH4NO3.
Khối lượng muối được tạo thành là:
a, 10.08g b, 6.59g c, 5.69g d, 5.96g
tks trước nhà:D
 
A

anhtraj_no1

1, cho 3 kim loại Al,Fe,Cu và 2l dd HNO3 phản ứng vừa đủ thu được 1,792 khí X(đktc). Gồm N2 và NO2 có tỉ khối hơi so với He= 9.25. Nồng độ mol của HNO3 trong dd Cu là:
a, 0.25M b, 1.4M c, 1.7M d, 1.2M
2, Cho 1,35 g hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng hết với HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01mol NO và 0,04mol NO2 biết phản ứng ko tạo muối NH4NO3.
Khối lượng muối được tạo thành là:
a, 10.08g b, 6.59g c, 5.69g d, 5.96g
tks trước nhà:D

bài 1 :
đường chéo
$ n_{N_2} = 0,04 ; n_{NO_2} = 0,04$

$n_{HNO3} = 12n_{N_2} + 2n_{NO_2} = 12.0,04 +2.0,04 = 0,56$
$Cm = \frac{0,56}{2} = 0,28$

bài 2 :
m muối = 1,35 + 62.(0,01.3 + 0,04 ) = 5,69 gam
 
Top Bottom