[hoá 11] axit nitric

T

thinh_nguyen1803

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều chế HNO3 từ 17 tấn NH3. Xem toàn bộ quá trình điều chế có hiệu suất 80% thì lượng ddịch HNO3 63% thu được là?
a) 100 tấn
b) 80 tấn
c) 120 tấn
d) 60 tấn
mấy mem giúp dùm em gà có gì thông cảm vs lại mấy mem giảng cho em zụ hiệu suất PƯ của tụi chất khí như vd PƯ N2 + H2 <=> NH3 thk mấy mem nhìu:D
_______________
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Điều chế HNO3 từ 17 tấn NH3. Xem toàn bộ quá trình điều chế có hiệu suất 80% thì lượng ddịch HNO3 63% thu được là?
a) 100 tấn
b) 80 tấn
c) 120 tấn
d) 60 tấn
mấy mem giúp dùm em gà có gì thông cảm vs lại mấy mem giảng cho em zụ hiệu suất PƯ của tụi chất khí như vd PƯ N2 + H2 <=> NH3 thk mấy mem nhìu:D

[tex] NH_3 -------------> HNO_3[/tex]
17............................63.......................M
17............................63.......................Tấn

Vậy ==> [tex] m_{HNO_3} =63[/tex] Tấn
Vì H%=80% ==> mHNO3 [tex]\frac{63x80}{100}=50.4[/tex] Tấn
==> mdd của HNO3 63% = [tex] \frac{50.4x100}{63}[/tex]

==> B.80 tấn
 
A

ahcanh95

Điều chế HNO3 từ 17 tấn NH3. Xem toàn bộ quá trình điều chế có hiệu suất 80% thì lượng ddịch HNO3 63% thu được là?
a) 100 tấn
b) 80 tấn
c) 120 tấn
d) 60 tấn
mấy mem giúp dùm em gà có gì thông cảm vs lại mấy mem giảng cho em zụ hiệu suất PƯ của tụi chất khí như vd PƯ N2 + H2 <=> NH3 thk mấy mem nhìu:D

17 tấn NH3 = 1 . 10^6 mol = mol N

Vì hiệu suất có 80% nên mol N = mol HNO3 sau khi tổng hợp = 0,8 . 10^6 mol

=> m HNO3 = 50,4 . tấn => m dung dịch = 50,4 . 100 / 63 = 80 tấn
 
Top Bottom