[hóa 11]AXIT NITRIC VÀ muối nitrat

G

gackiem989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan m gam Al = lượng HN03 dư . sau phản ứng thu đc dd X và V lít khí NO . Giá trị của V là =?
2. hoà tan m gam AL hoàn toàn vào dd HNO3 thì thu đc hh gồm 0.15mol khi N20 và 0.1 mol khí NO .tính m

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

a)Al + 4HNO3--> Al(NO3)3 + NO+2H2O
m/27________________m/27
V=22,4m/27(l)
b) bảo toàn e
gọi nAl=a-->3a=0,15.8-0,1.3
-->a=0,5mol-->mAl=13,5g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom