[Hoá 11] axit hữu cơ

T

thanh.duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 axit hữu cơ A đơn chức và B đa chức. Hỗn hợp X1 chứa x mol A và y mol B được trung hoà bởi 500ml dd NaOH 1M. Nếu đốt cháy hoàn toàn X1 thì tạo ra 11,2(l) CO2 (đktc). Hỗn hợp X2 chứa y mol A và x mol B được trung hòa bởi 400 ml dd NaOH 1M
a. Xác định CTPT của A,B và tính x,y
b. Biết 1,26 (g) tinh thể B.2H2O tác dụng vừa hết với 250ml dd KMnO4 trong môi trường H2SO4 loãng. Tính nông độ của dd KMnO4
 
V

vl196

Cho 2 axit hữu cơ A đơn chức và B đa chức. Hỗn hợp X1 chứa x mol A và y mol B được trung hoà bởi 500ml dd NaOH 1M. Nếu đốt cháy hoàn toàn X1 thì tạo ra 11,2(l) CO2 (đktc). Hỗn hợp X2 chứa y mol A và x mol B được trung hòa bởi 400 ml dd NaOH 1M
a. Xác định CTPT của A,B và tính x,y
b. Biết 1,26 (g) tinh thể B.2H2O tác dụng vừa hết với 250ml dd KMnO4 trong môi trường H2SO4 loãng. Tính nông độ của dd KMnO4

A: [TEX]C_mH_xCOOH +NaOH \to ...[/TEX]
B: [TEX]C_nH_y(COOH)_k +k NaOH \to ...[/TEX]

[TEX]C_mH_xCOOH + O_2 \to (m+1)CO_2 +...[/TEX]
[TEX]C_nH_y(COOH)_k + O_2 \to (n+k)CO_2+...[/TEX]

ta có
trong X1:
[TEX]n_{NaOH}=0,5=x+ky[/TEX] *
[TEX]n_{CO2}=0,5=(m+1)x+(n+k)y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mx+ny=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=n=0[/TEX]
A: [TEX]HCOOH[/TEX]
B: [TEX](COOH)_2[/TEX] [TEX]\Rightarrow k=2[/TEX]
Trong X2
[TEX]n_{NaOH}=0,4=y+kx[/TEX]
kết hợp với * [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=0,1}\\{y=0,2} [/TEX]
 
Top Bottom