[Hoá 11] Axit hữu cơ thơm

T

trumcoso

X

xuanhung1010

nNaOH=0.0109.
vi no la AXIT thơm nên chi co 3 phương an đau là phù hợp
Gỉa sử axit co 2 nhom chức thi:nNaOH=2nAXIT-->naxit=0.00545----->Maxit=166--->CT phu hơp C6H4(COOH)2
 

diemlu.275@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
5
2
6
axit thơm thì nhóm -cooh phải gắn trực tiếp vào vòng benzen hay miễn là có vòng benzen thì nó sẽ thơm vậy ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Muốn trung hoà dung dịch chứa 0,9047g một axit cacboxylic thơm (X) cần 54,5 ml dd NaOH 0,2M. (X) không làm mất màu dd Br2. Công thức phân tử (X) là:

[*]C6H4(COOH)2
[*]C6H3(COOH)3
[*]CH3C6H3(COOH)2
[*]CH3 - CH2 - COOH

X không làm mất màu dd Br2 => X no có công thức :
CnH2n-6-z(COOH)z a mol
Mol NaOH = az = 0,0109
M axit = 14n - 6 + 44z = 0,9047/a = 83z
=> 14n - 6 = 39z
Nếu z = 1 => n = 3,2 => loại
Nếu z = 2 => n = 6
=> X là C6H4-(COOH)2
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom