Hóa 11 axit HN03

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 10.4 g hh kl Fe và Mg vào 500ml dd hh H2SO4 0.4 M và HCl 0,8 M thu được dd Y va 6.72l khí H2. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Giá trị m?
Giúp giải chi tiết nhé,vì nó dư axit nên em ko biết giải,hd em cách giải
 
T

thupham22011998

Hòa tan hết 10.4 g hh kl Fe và Mg vào 500ml dd hh H2SO4 0.4 M và HCl 0,8 M thu được dd Y va 6.72l khí H2. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Giá trị m?

n H2=0,3 mol ; n H+=0,8 mol

-->Axit dư, kim loại pư hết

m muối=m KL+m SO4^2- + m Cl^-=10,4+0,2.96+0,4.35,5=43,8g
 
Top Bottom