[hóa 11]axit hay

L

loverainht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tìm CTPT của 1 axit hữu cơ A mạch hở,biết 0,01 mol A Tác dụng vừu đủ với 25 ml đ NaOH 0,4 M .Khi đốt cháy A thì thu được Co2 và h2o theo tỉ lệ về khối lượng 88:27,lấy muối Natri của A đun với vôi tôi xút thu được hidrocacbon ở thể tích.viết ctct các đồng phân của A
2)Hai axit cacbonxyl A va B> neu cho hh A va B tac dụng het voi Na thu duoc so mol H2 bang 1/2 tong so mol cua A va B trong hh.Neu tron 20 g dd 23% cua A va 50 g dd 20,64% B thu duoc dd D.De truong hoa dd D can 200 ml dd NaOH 1,1M tim CTCT cua A va B
3)Chat A co chua C,H,O.*** chay A can the tich ò bang the tich cua cò sinh ra cung dieu kien.hoi A la loai hop chat nao?
Lay 21,6 g A phan ung het voi dd AgNo3/NH3 du thu 25,92 g Ag>Xac dinh CTCT của A biet 1 mol A sinh ra 2 mol Ag
4)Cho m g hh gom ancol propylic va axit propioric phan ung vua du 100 ml dd NaHCO3 4,04%(d=1,04g/ml).The tĩh khi co2 sinh ra bang 1/18 the tich khi c02 tao thanh khi dot chay hoan toan cung m g hh A(cac khi do o dktc) tinh gia tri m va thanh phan % cac chat trong hh
 
D

dhbk2013

4)Cho m g hh gom ancol propylic va axit propioric phan ung vua du 100 ml dd NaHCO3 4,04%(d=1,04g/ml).The tĩh khi co2 sinh ra bang 1/18 the tich khi c02 tao thanh khi dot chay hoan toan cung m g hh A(cac khi do o dktc) tinh gia tri m va thanh phan % cac chat trong hh

Gợi ý : Theo đề bài => n(Axit) = 0,05 (mol) (do tỉ lệ $H^+ + HCO_3^-$ là 1 : 1)
Mà $V(CO_2)$ sinh ra = $\frac{1}{18}V(CO_2)$ trong pứ đốt cháy
=> $n(CO_2)$ trong pứ đốt = 18.0,05 = 0,9 (mol) => 3.n(Ancol) = 0,9 - 0,05.3 = 0,75 (mol)
=> n(Ancol) = 0,25 (mol) => m = 0,25.60 + 0,05.74 = 18,7 (g)
Từ đó =>%m của mỗi chất (do đã có khối lượng mỗi chất rồi)
 
Top Bottom