[Hoá 11] axit cacboxilic

S

sun_coxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

axit cacboxylic X có công thức đơn giản nhất là C3H5O2. khi cho 100ml dung dịch axit X có nồng độ 0.1M phản ứng hết với dung dịch NaHCO3 dư thu được V(ml) CO2(đktc). tính V?

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
S

socviolet

Công thức phân tử của nó là $C_6H_{10}O_4$ với 2 gốc COOH nhé, từ đó dễ dàng tính được số mol CO2 nhé!
P/s: Bài này cũng không khó đâu bạn!
 
A

anhtraj_no1

Axit X này có 2 nhóm axit

$\rightarrow V_{CO_2} = 0,1 . 0,1 . 2 .22,4 = 0,448 mol$

$\rightarrow V = 448 ml$
 
Top Bottom