Hóa 11 axit cacbon xylic khó

S

skiper02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn hợp X gồm hai axit cacbonxylic đơn chức mạch hở. Lấy 15,2g hỗn hợp X phản ứng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 17,8g ket tủa .Mặt khác để trung hoà vừa đủ 15,2g hỗn hợp X cần dùng 320 ml dd NaOH 0,75M.Tìm CTCT của 2 axit.

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp gồm 3 axit cacbo xylic đơn chức cần dùng vừa đủ V lít O2 (đktc). hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy sinh ra vào Ba(OH)2 dư thu được 88,65g kết tủa và khối lượng bình tăng 25,2g. Tính V

3, Hỗn hợp X gồm axit fomic, axit acrylyic ,axit oxalic .khi cho M gam X tác dụng với NaOH dư thu được 3,808l CO2 (đktc) mặt khác đốt cháy m gam X cần dùng 3,584 l O2 (đktc) thu được 11g CO2 và A gam H2O.Tính a
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp gồm 3 axit cacbo xylic đơn chức cần dùng vừa đủ V lít O2 (đktc). hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy sinh ra vào Ba(OH)2 dư thu được 88,65g kết tủa và khối lượng bình tăng 25,2g. Tính V

$m_{bình tăng} = m_{CO_2} + m_{H_2O} = 44n_{kt} + 18n_{H_2O} \\ \\ n_{H_2O} = \dfrac{25,2-44\dfrac{88,65}{197}}{18} mol$

Sau đó áp dụng bảo toàn nguyên tố O: $2.0,15 + \dfrac{V}{22.4}.2=2n_{kt} + \dfrac{25,2-44\dfrac{88,65}{197}}{18}$
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp gồm 3 axit cacbo xylic đơn chức cần dùng vừa đủ V lít O2 (đktc). hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy sinh ra vào Ba(OH)2 dư thu được 88,65g kết tủa và khối lượng bình tăng 25,2g. Tính V

$m_{bình tăng} = m_{CO_2} + m_{H_2O} - m_{kt} = 44n_{kt} + 18n_{H_2O} - 88,65 \\ \\ n_{H_2O} = \dfrac{25,2+88,65-44\dfrac{88,65}{197}}{18} mol$

Sau đó áp dụng bảo toàn nguyên tố O: $2.0,15 + \dfrac{V}{22.4}.2=2n_{kt} + \dfrac{25,2+88,65-44\dfrac{88,65}{197}}{18}$


Sai nghiêm trọng



khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O
khối lượng dung dịch tăng = mCO2 + mH2O - m kết tủa
 
Top Bottom