H
heodat_15
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, đối với dung dịch axit yếu [TEX]CH_3COOH[/TEX] 0,10M nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng? vì sao?
A.[TEX][H^+] =0,10M[/TEX]
B,[TEX][H^+]<[CH_3COOH][/TEX]
C.[TEX][H^+] > [CH_3COOH^-][/TEX]
D,[TEX][H^+]<0,01M[/TEX]
2,axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,10mol/l và ở cùng nhiệt độ,sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là đúng vì sao?
A.[TEX][H^+]_HNO_3<[H^+]_HNO2[/TEX]
B,[TEX][H^+]_HNO3>[H^+]_HNO2[/TEX]
C,[TEX][H^+]_HNO3=[H^+]_HNO2[/TEX]
D,[TEX][NO_3^-]_HNO3 < [NO_2^-]_HNO2[/TEX]
3. viết phương trình điện li của :,hidroxit lưỡng tính Be(OH)2, Pb(OH)2
A.[TEX][H^+] =0,10M[/TEX]
B,[TEX][H^+]<[CH_3COOH][/TEX]
C.[TEX][H^+] > [CH_3COOH^-][/TEX]
D,[TEX][H^+]<0,01M[/TEX]
2,axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,10mol/l và ở cùng nhiệt độ,sự so sánh nồng độ mol ion nào sau đây là đúng vì sao?
A.[TEX][H^+]_HNO_3<[H^+]_HNO2[/TEX]
B,[TEX][H^+]_HNO3>[H^+]_HNO2[/TEX]
C,[TEX][H^+]_HNO3=[H^+]_HNO2[/TEX]
D,[TEX][NO_3^-]_HNO3 < [NO_2^-]_HNO2[/TEX]
3. viết phương trình điện li của :,hidroxit lưỡng tính Be(OH)2, Pb(OH)2
Last edited by a moderator: