[hoá 11] axit, bazơ, muối

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 300ml dung dịch CH3COOH nồng độ 0,2M . ka=1,8.10^-5. nếu tăng gấp đôi độ điện li anfa thì số ml nước cần phải thêm vào là bao nhiêu ?

bài 2 : cho dung dịch CH3COOH 0,1M có độ điện li anfa=1,32% . tính hằng số cân = của quá trình

bài 3: cho độ điện li của axit HI 2M là 0,95%. tính hăng số điện li.

bài 4: xác địnhh vai trò của các phân tử và ion sau:
a, H3O(+) + OH(-) ===> H2O
b, Cu(OH)2 + H2O ===> Cu(2+) + H3O(+)
c, Pb(OH)2 + H2O ==> Pb2(+) + OH(-)
d, Pb(OH)2 + H2O ===> PbO2(2-) + H3O(+)

Cảm ơn mọi ng niều nha :D:D
 
A

ahcanh95

Thông cảm, mình ko biết viết căn thế nào, bạn tự hiểu:

Bài 1:

anfa = Căn 2 của ( ka/ [CH3COOH])

hay viết lại: anfa = căn 2 của ( ka.V lít / mol CH3COOH)

thấy "ka, mol CH3COOH" không đổi

=> muốn anfa tăng gấp đôi =>

2 . căn 2 của V lít cũ = căn 2 của V lít mới

bình phương 2 vế => v lít mới = 4 lần V lít cũ.

=> phải thêm 900 ml.

Bài 2:

theo mình nhớ:

hằng số cân = dc xác định theo công thức:

Kcb = ( [CH3COOH] ^3) / ( [CH3COO-] . [H+] ^2)

dựa vào đó => Kcb = 2,3.10^-6
Cái này mình ko chắc.

Bài 3:

độ điện li = anfa ^2 . [HI] = 1,8 . 10^-4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom