[hoá 11] axit, bazơ, muối

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



bài 1:
cho 300ml dung dịch CH3COOH nồng độ 0,2M . ka=1,8.10^-5. nếu tăng gấp đôi độ điện li anfa thì số ml nước cần phải thêm vào là bao nhiêu ?

bài 2 : cho dung dịch CH3COOH 0,1M có độ điện li anfa=1,32% . tính hằng số cân = của quá trình

bài 3: cho độ điện li của axit HI 2M là 0,95%. tính hăng số điện li.

bài 4: xác địnhh vai trò của các phân tử và ion sau:
a, H3O(+) + OH(-) ===> H2O
b, Cu(OH)2 + H2O ===> Cu(2+) + H3O(+)
c, Pb(OH)2 + H2O ==> Pb2(+) + OH(-)
d, Pb(OH)2 + H2O ===> PbO2(2-) + H3O(+)

Cảm ơn mọi ng niều nha :D:D
 
Last edited by a moderator:
S

spotlight

bài 2
CH3COOH->CH3COO- + H+
áp dụg côg thức K=C.a^2/(1-a) -> K=1,76.10^-5
bài 1
cũng ct đó
vì axit yếu nên 1-a sấp sĩ bằg 1, do đó -> K=c.a^2
-> a= căn của K/C=9,487.10^-3
 
H

hoangtubanggia9xo0o

Vi sao pan ra duoc la 900 ml nuoc vay minh cung kg hjeu paj 1 cho lam m0ng cac pan chi giao cho minh voi
 
A

ahcanh95

an fa ( ban đầu) = căn ( K / Cm) = căn ( K . V / mol )

an fa (sau) = căn ( k / Cm1 ) = căn ( K . V1 / mol)

(mol trước và sau bằng nhau.)

muốn an fa tăng gấp đôi => 2 . an fa ( đầu) = an fa ( sau)

=> 4 . V = V1 ( 2 cái trên có K và mol = nhau )

=> thể tích sau = 4 lần thể tích trước = 1200 ml => V đổ thêm = 900ml

( cái này thì chả cần dữ kiện đầu bài, chỉ cần 300 ml )

Về luyện khóa đánh dấu căn zây.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom