[Hoá 11] áp suất - tổng hợp NH3

N

nguyendat367

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín chứa 100 mol Nito . 300 mol Hidro ở P= 300 atm . sau khi xảy ra phản ứng tổng hợp Amoniac . ngta đưa về nhiệt độ ban đầu và P=285 atm . tính số mol mỗi khí sau phản ứng . tính hiệu suất phản ứng . giải chi tiết giùm e . e xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

trong 1 bình kín chứa 100 mol Nito . 300 mol Hidro ở P= 300 atm . sau khi xảy ra phản ứng tổng hợp Amoniac . ngta đưa về nhiệt độ ban đầu và P=285 atm . tính số mol mỗi khí sau phản ứng . tính hiệu suất phản ứng . giải chi tiết giùm e . e xin cảm ơn


___________N2 + 3H2 \Rightarrow 2NH3

Ban đầu: 100__300

Phản ứng: x ___3x______2x

Cân bằg: (100-x) (300-3x)____2x

[TEX]\frac{n_1}{n_2} = \frac{p_1}{p_2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{100 + 300}{(100-x)+(300-3x)+2x} = \frac{300}{285}[/TEX]

\Leftrightarrow x =

Tới đây dơn giản rồi e nhé!

 
T

thuylinh152

giup e giai bai tap nay voi
Người ta thực hiện phản ứng tổng hợp NH3 từ 84g N2 và 12g H2. Sau phản ứng thu được 25,5g NH3.
a. Tính % thể tích hỗn hợp sau phản ứng
b. Tính hiệu suất của phản ứng
 
W

whitetigerbaekho

giup e giai bai tap nay voi
Người ta thực hiện phản ứng tổng hợp NH3 từ 84g N2 và 12g H2. Sau phản ứng thu được 25,5g NH3.
a. Tính % thể tích hỗn hợp sau phản ứng
b. Tính hiệu suất của phản ứng
N2 + 3H2 = 2NH3
4-------14
4-x-----14-3x---2x
V sau pứ = 18 - 2x = 16.4
=> x = 0.8

V N2 = 3.2 => % N2 = 19.51%
V H2 = 11.6 => % H2 = 70.73%
=> %NH3 = 9.76%

nN2 = 3
nH2 = 6
nNH3 = 1.5
N2 + 3H2 = 2NH3
3------6
0.75---2.25-----1.5
2.25----3.75----1.5
n sau pứ =7.5
% n = % V
% N2 = 30%
% H2 = 50%
=> % Nh3 = 20%
 
Top Bottom