[Hóa 11] Ankin

  • Thread starter haphuong.1906@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,980

H

haphuong.1906@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hai ankin đồng đẳng liên tiếp. Lấy 14,7g hỗn hợp X chia làm hai phần bằng nhau
-Phần 1: Tác dụng hết với 48g brom
-Phần 2: Dẫn qua dung dịch AgNO3/NH3 thu được kết tủa C, lấy kết tủa cho vào dd HCl dư thu được một kết tủa khác có khối lượng 7,175g
Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo và gọi tên A, B
 
Q

quangphap208@gmail.com

chia 14.8 thành 2 phần =>mỗi phần 7.4 g
ta có ankin +2Br2=>sp số mol Br20.3 =>ankin=0.15
M trbinh=7.35/0.15=49
=>2 chất C3H4 a mol và C4H6 b mol
ta có hệ 2a+2b=0.3
40a+54b=7.4
=>a =0.05 b =0.1 mol
=>chỉ 7.175 là AgCl chỉ có C3H4 tạo kết tủa
=>C4H6 không có liên kết 3 đầu mạch
Thân
P.s:sửa đề thành 14.8 g
 
Top Bottom