[Hóa 11] ankin

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hõn hợp gồm 2 ankin khi đốt cháy hoàn toàn cho ra 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H2O.Tính khối lượng Brom có thể cộng vào hỗn hợp trên.
2. CHo CaC2 kĩ thuật ( chứa 80% CaC2 nguyên chất) vào nước dư thì thu đc 0,15 mol khí. Tính khối lg CaC2 kĩ thuật đã dùng?
3. CHo hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 và C2H2 lấy 8,6 g X t/d hết dd brom dư thì khối lg brom phản ứng là 48g. Mặt khác, nếu cho 13,44l(đkc) hỗ hợp X t/d vs lg dư dd AgNO_3/NH3. thu đc 36g kết tủa.Tìm % thể tích của CH_4
 
M

minhmlml

3. CHo hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 và C2H2 lấy 8,6 g X t/d hết dd brom dư thì khối lg brom phản ứng là 48g. Mặt khác, nếu cho 13,44l(đkc) hỗ hợp X t/d vs lg dư dd AgNO_3/NH3. thu đc 36g kết tủa.Tìm % thể tích của CH_4
______________________
Mặt khác, nếu cho 13,44l(đkc) hỗ hợp X t/d vs lg dư dd AgNO_3/NH3. thu đc 36g kết tủa
==>nC2H2=nKettua=36/240=0,15 mol(ket tua là AgC-CAg)
===> % số mol C2H2 trong X là 0,15/0,6=25%

hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 và C2H2 lấy 8,6 g X t/d hết dd brom dư thì khối lg brom phản ứng là 48g
gọi nX=a mol===>0,25a mol C2H2 , gọi nC2H4=b(mol)==>nCH4=a-0,25a-b=0,75a-b
laij có mX=8,6=6,5a+28b+(0,75a-b).16=18,5a+12b=8,6
lại có nBr2 pu=2.(nC2H2)+nC2H4=0,3<=>0,5a+b=0,3
giải hệ==>a=0,4,b=0,1==>nCH4=0,2==>%V CH4=50%
 
M

minhmlml

1. Một hõn hợp gồm 2 ankin khi đốt cháy hoàn toàn cho ra 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H2O.Tính khối lượng Brom có thể cộng vào hỗn hợp trên.
___________________________
nankin=nCO2-nH2O=0,3-0,2=0,1
nBr2=2nankin=0,1.2=0,2==>mBr2=32g
 
Top Bottom