hoá 11 ankin

P

phamthimai146

đốt cháy ht mg H-C ở thể khi mạch hở thu đc 7,04g CO2 ,sục mg H-C này vào nước brom dư đến khi puht thấy có 25,6g Brom pu .gt của m là
A2
B4
C2.08
D A hoặc C

Công thức X : CnH2n+2-2k a mol với n >= 2 và k >= 1
mol CO2 = na = 7,04/44 = 0,16
mol Br2 = ka = 25.6/160 = 0,16 ===> n = k ===> X là CnH2

==> X là C2H2 hoặc C4H2
Nếu X là C2H2 ==> a = 0,08 ==> m = 26*0,08 = 2,08
Nếu X là C4H2 ==> a = 0,04 ==> m = 50*0,04 = 2 ==> câu D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom