[hoá 11] ankin

X

_xuxu_1706_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho 4,48 lít hh X gồm 1 ankin A và 1 hdrocacbon B t/d với dung dich AgNO3/NH3 dư thu được 14,7 gam kết tủa màu vàng nhạt. khí còn lại có thể tích 2,24 lít cho đoots cháy thu đước2g hh gồm CO2 và H2O, có tỉ khối hơi so với không khí là 1,07
gọi CtPT CTCT và gọi tên A và B

bài 2:hh A gồm ankin A và C4H6 trong dố A chiếm 4/7 thể tích hh. dẫn 7,84 lít hh X qua bình đựng dd AgNO3/NH3 thì thấy khối lượng bình tăng 13,3 gam và ko có khí thoát ra.tính kết tủa thu được sau p/u

đề bài chuẩn 100%
tớ cần gấp :-*
 
H

huytrandinh

bài 1
[TEX]n_{A}=0,1=n_{kt}[/TEX]
th có hai phân tử bạc
[TEX]\frac{14,7}{14n-4+216}=0,1[/TEX]
[TEX]<=>L[/TEX]
[TEX]=>\frac{14,7}{14n-3+108}=0,1=>n=3=>C_{3}H_{4}[/TEX]
[TEX]C_{x}H_{y}=B[/TEX]
[TEX]\frac{44x+9y}{x+\frac{y}{2}}=31[/TEX]
[TEX]<=>44x+9y=31x+\frac{31y}{2}[/TEX]
[TEX]<=>13x=\frac{13y}{2}[/TEX]
[TEX]<=>2x=y[/TEX]
[TEX]=>C_{2}H_{4},C_{3}H_{6},C_{4}H_{8}[/TEX]
 
X

_xuxu_1706_

bài 1
[TEX]n_{A}=0,1=n_{kt}[/TEX]
th có hai phân tử bạc
[TEX]\frac{14,7}{14n-4+216}=0,1[/TEX]
[TEX]<=>L[/TEX]
[TEX]=>\frac{14,7}{14n-3+108}=0,1=>n=3=>C_{3}H_{4}[/TEX]
[TEX]C_{x}H_{y}=B[/TEX]
[TEX]\frac{44x+9y}{x+\frac{y}{2}}=31[/TEX]
[TEX]<=>44x+9y=31x+\frac{31y}{2}[/TEX]
[TEX]<=>13x=\frac{13y}{2}[/TEX]
[TEX]<=>2x=y[/TEX]
[TEX]=>C_{2}H_{4},C_{3}H_{6},C_{4}H_{8}[/TEX]


bạn làm bài 2 nữa đi
làm rõ bài 1 ra
chả hiểu jk :p
 
S

smileandhappy1995

bài 1 : cho 4,48 lít hh X gồm 1 ankin A và 1 hdrocacbon B t/d với dung dich AgNO3/NH3 dư thu được 14,7 gam kết tủa màu vàng nhạt. khí còn lại có thể tích 2,24 lít cho đoots cháy thu đước2g hh gồm CO2 và H2O, có tỉ khối hơi so với không khí là 1,07
gọi CtPT CTCT và gọi tên A và B

bài 2:hh A gồm ankin A và C4H6 trong dố A chiếm 4/7 thể tích hh. dẫn 7,84 lít hh X qua bình đựng dd AgNO3/NH3 thì thấy khối lượng bình tăng 13,3 gam và ko có khí thoát ra.tính kết tủa thu được sau p/u

đề bài chuẩn 100%
tớ cần gấp :-*
thôi chị nói câu 2 ở đây lun
e tính $n_{ankin}$=0,2=> $n_{C_4H_6}$=0,15
khi cho hh X vào bình thì ko có khí thoát ra => C4H6 pư vs AgNO3/NH3
dựa vào klg bình tăng => ankin A
viết pt => klg kết tủa
 
S

smileandhappy1995

bài 1 : cho 4,48 lít hh X gồm 1 ankin A và 1 hdrocacbon B t/d với dung dich AgNO3/NH3 dư thu được 14,7 gam kết tủa màu vàng nhạt. khí còn lại có thể tích 2,24 lít cho đoots cháy thu đước2g hh gồm CO2 và H2O, có tỉ khối hơi so với không khí là 1,07
gọi CtPT CTCT và gọi tên A và B

bài 2:hh A gồm ankin A và C4H6 trong dố A chiếm 4/7 thể tích hh. dẫn 7,84 lít hh X qua bình đựng dd AgNO3/NH3 thì thấy khối lượng bình tăng 13,3 gam và ko có khí thoát ra.tính kết tủa thu được sau p/u

đề bài chuẩn 100%
tớ cần gấp :-*
1: do có khí thoát ra => B ko phải là ankin
dựa vào tỉ khối của H2O và CO2 sau pư => nCO2=nH2O=> anken
đến đây chắc e ra rồi :)
 
Top Bottom