[Hoá 11] Anken

T

tuyenab1no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm H2 và một olefin ở 81,9 o C , 1atm với tỷ lệ mol là 1:1. Đun nóng
hỗn hợp A với bột Ni (xt) được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 bằng 23,2, hiêu suất phản ứng là h%.
a. Lập biểu thức tính h theo A?
b. Tìm công thức phân tử của olefin và tính h?
c. Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp B ở 81,9 o C , 1atm cho tất cả các sản phẩm cháy qua bình đựng 128
gam dung dịch H2SO4 98%. Sau phản ứng nồng độ axit là 0,6267M. Tính V?
 
W

whitetigerbaekho

vì ở thể khí nên anken có tối đa 4
nguyên tử carbon
H2 + CnH2n ----> CnH2n+2
Phân tử lượng hh khí sau phản ứng = 2*23,2
= 46,4 < 58 ===> n = 4
anken là C4H8
Gọi a là số mol ban đầu của H2 và của
anken
gọi x là số mol H2 phản ứng
số mol hh sau phản ứng: 2a - x
khối lượng hh sau phản ứng = khối lượng hh
ban đầu = 2a + 56a = 58a 58a = 2*23,2(2a-x) ===> x = 0,75a, hiệu
suất phản ứng là 75%
 
Top Bottom