[Hóa 11] Anken

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho 6,72 lít hh khí gồm 2 anken lội qua nước Brom dư thấy m bình tăng=16,8 gam Xác định CTPT mỗi anken biết số nguyên tử C trong mỗiânken không quá 5
Bài 2 Cho 11,2 lít hh gồm Propan và 1 anken qua bình dd brom dư thấy m bình tăng 11,2 gam Mặt khác đốt cháy 11,2 lít hh trên thì thu được 38,08 lít CO2(ĐKTC) Tìm CTPT Của anken
 
K

kakashi_hatake

Bài 1 Cho 6,72 lít hh khí gồm 2 anken lội qua nước Brom dư thấy m bình tăng=16,8 gam Xác định CTPT mỗi anken biết số nguyên tử C trong mỗiânken không quá 5
Bài 2 Cho 11,2 lít hh gồm Propan và 1 anken qua bình dd brom dư thấy m bình tăng 11,2 gam Mặt khác đốt cháy 11,2 lít hh trên thì thu được 38,08 lít CO2(ĐKTC) Tìm CTPT Của anken

Bài 1
$n_{anken}=0.3 \ mol$
$m_{anken}=16.8 \ g$
$M_{TB}=14n=56$ -> n=4 -> 1 anken là $C_5H_{10}$
Anken còn lại là $C_2H_4$ hoặc $C_3H_6$

Bài 2
$C_3H_8$ 0.5-a mol
$C_nH_{2n}$ a mol

3(0.5-a)+na=1.7 -> a= $\dfrac{0.2}{n-3}$
$14n=\dfrac{11,2}{\dfrac{0.2}{n-3}}$
n=4 -> Anken $C_4H_8$
 
Top Bottom