[Hóa 11].anken.

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đôt cháy hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon mạch hở (khí) thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] (hơi), có thể tích bằng nhau ở cùng đk:
a/ 2 hidrocacbon đó thuộc dãy đồng đẳng nào đã học?
b/ Nếu đem đốt 6,72(l) ở đktc. Hỗn hợp 2 hidrocacbon đó thu được sản phẩm cháy+KOH (dư) thấy khối lượng bình tăng=68,2(g).Tìm công thức phân tử của 2 hidro cacbon.
 
M

momio_141

Đôt cháy hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon mạch hở (khí) thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] (hơi), có thể tích bằng nhau ở cùng đk:
a/ 2 hidrocacbon đó thuộc dãy đồng đẳng nào đã học?
b/ Nếu đem đốt 6,72(l) ở đktc. Hỗn hợp 2 hidrocacbon đó thu được sản phẩm cháy+KOH (dư) thấy khối lượng bình tăng=68,2(g).Tìm công thức phân tử của 2 hidro cacbon.

a> có thể tích bằng nhau ở cùng đk=> cùng số mol=> anken
b> đặt ct tb CxHy
CnH2n+ 3n/2O2------> nCO2 + nH2O
0.3
ta có
0.3n*44+0.3n*18=68.2
=> n=3.67
2 hidrocacbon mạch hở (khí) => có 2TH
C4H8 và C3H6
C4H8 và C2H4
________
theo minh là z ko bít co đúng ko ^^
 
Top Bottom