Hóa 11- Anken tác dụng brom

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 hidrocaccbon A, B( A có số cacbon lớn hơn A, A và B đều pứ với dd Brom). Cho 8.96l hỗn hợp X tác dụng hết với nước Brom cần tối thiểu 64g brom. Mặt khác đem đốt 8,96l hỗn hợp X tổng số [TEX]CO_2[/TEX] thu được là 48,4g. Hiệu số hơi nước sinh ra của B so với A là 12,6g. Xđ CTPT của A và B.
 
T

trinhhang119

nBr2=0,4 mol= nX
\RightarrowHỗn hợp X là 2 anken
Gọi CTPT 2 anken này lần lượt là CnH2n CmH2m m>n
số mol a b b>a
Ta có hệ pt
an+bm=1,1(mol CO2)
bm-an=0,7
\Rightarrow an=0,2 bm=0,9 mol
Vì b>a\Rightarrowb>[TEX]\frac{a+b}{2}[/TEX]=0,2 mol
\Rightarrowm<4,5 mol
Mà m>n\geq2
\Rightarrown=2 hoặc n=3
Thay vào thấy nếu n=3 \Rightarrow m lẻ
\Rightarrowm=3 n=2 thỏa mãn
 
Top Bottom