[Hóa 11] anken , ankin

L

linkinpark_lp

Nung nóng hh khí X gồm H2 C2H2 C2H4 có Ni xúc tác thu đc 5,6l hh khí Y có tỉ khối hơi vs H2 = 12,2. Đốt cháy hoàn toàn hh khí X rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dd Ca(OH)2 dư tạo ra kết tủa. Tính m kết tủa biết rằng các Pư xảy ra hoàn toàn....

Vì khi cho nung nóng hh X với Ni sẽ có các phản ứng :
C2H2 + 2H2 -----> C2H6
C2H4 + H2 -----> C2H6
mà tỉ khối của Y so với H2 là 12,2 => sau hỗn hợp còn có H2 dư. Vẽ sơ đồ đường chéo ra ta sẽ có nC2H6 = 4nH2 mà nC2H6 + nH2 = 0,25 => tìm được số mol của từng chấy sau đó viết pt đốt cháy rồi tính dễ rồi
 
L

linkinpark_lp

bạn vẽ giùm mình so do duong chéo đi dung m hay mol
Của bạn đây
24307_322903824499622_792428794_n.jpg
 
Top Bottom