[Hoá 11] Ankan và anken

K

kenshina9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho 1,2g hỗn hợp A : Metan và 1 anken đi qua bình đựng nước Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g đồng thời thể tích hỗn hợp khí giảm 1/5 . Xác định CTCT của anken và tỉ khối của A đối với H2
2> A và B là 2 đồng đẳng liên tiếp nhau . Cho 13,44l hổn hợp 2 anken A và B (đkc) qua bình đựng dung dịch Brom thấy Brom tăng 28g
a) xác định CTPT , viết CTCT của 2 Anken
b) Cho hỗn hợp 2 anken tác dụng với HCL thu được tối đa 3 sản phẩm . Xác định CTCT của 2 anken và gọi tên chúng
Thank
 
B

bigcock17

1> Cho 1,2g hỗn hợp A : Metan và 1 anken đi qua bình đựng nước Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g đồng thời thể tích hỗn hợp khí giảm 1/5 . Xác định CTCT của anken và tỉ khối của A đối với H2

$m_{anken}=\Delta m = 0,56g$
\Rightarrow $m_{metan} = 1,2 - 0,56 = 0,64g$
\Rightarrow $n_{metan} = \dfrac{0,64}{16} = 0,04mol$
$n_{anken}=\dfrac{1}{5}n_{h^2}$ \Rightarrow $n_{metan}=\dfrac{4}{5}n_{h^2}$
\Rightarrow $n_{h^2}=\dfrac{5}{4}n_{metan}=0,05mol$
\Rightarrow $n_{anken}=\dfrac{1}{5}.0,05=0,01mol$
\Rightarrow $14n = \dfrac{0,56}{0,01}=56$ \Rightarrow $n=4$ \Rightarrow $C_4H_8$
phần còn lại bạn tính tiếp, mình phải đi ngủ :M035:
 
L

luongc2

bai 2
de thay n2anken =0,6mol
khoi luong tang la cua anken m2anken=28gam
nen M = 28:0,6=46,33
ma M=14n=46,33dan den n=3,333(3<3,33<4)
c3h6 c4h8 cong thuc cau tao ch3-ch=ch2(1) va ch2=ch-ch2-ch3(2) ch3-ch=ch-ch3(3)
b, ta thay (1) va (3) thoa:-SS:-SS
 
Top Bottom