[ hóa 11 ] ankan/ thắc mắc

H

_hang_nguyen_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. phản ứng tách thì có sản phẩm chính, sản phẩm phụ ko ?
ví dụ : tách 1 H2 ra khỏi isohexan ?

2. phản ứng tách và cracking đều có điều kiện phản ứng là nhiệt dộ , xúc tác, khi nào xảy ra tách khi nào xảy ra cracking
ví dụ : nung nóng pentan với xúc tác pt
 
W

whitetigerbaekho

1 Phản ứng tách khong có phản ứng chính hay phụ
Thí dụ CH3-CH3->CH2=CH2+H2
ở đây cả CH2=CH2+H2 đều là sản phẩm cần có, nếu tách ankan mà sản phẩm ko có H2 thì có vô lý ko bạn
2. Theo mình xúc tác là zeolite
 
H

ha_nb_9x

1 Phản ứng tách khong có phản ứng chính hay phụ
Thí dụ CH3-CH3->CH2=CH2+H2
ở đây cả CH2=CH2+H2 đều là sản phẩm cần có, nếu tách ankan mà sản phẩm ko có H2 thì có vô lý ko bạn
2. Theo mình xúc tác là zeolite
Cho mình hỏi tại sao xúc tác là zeolite
2. phản ứng tách và cracking đều có điều kiện phản ứng là nhiệt dộ , xúc tác, khi nào xảy ra tách khi nào xảy ra cracking
Bạn trả lời hình như chưa đúng câu hỏi. Câu hỏi là điều kiên xảy ra phản ứng cracking, p/ứ tách chứ có hỏi xúc tác là gì đâu?????????
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom