[Hóa 11] Ankan,Anken,Ankadien

C

consoinho_96

Hỗn hợp A gồm CH4 C3H6 C2H2 đốt cháy hoàn toàn 11g A thu được 12,6g H2O mặt khác 11,2l (ĐKTC)A làm mất màu vừa đủ 0,5 lít dung Br2 nồng độ 1,25M tình %V mỗi chất trong A
bạn lập hệ 3 ẩn là ra
gọi số mol của
[tex] CH_4: a(mol) [/tex]
[tex] C_3H_6:b(mol)[/tex]
[tex] C_2H_2: c(mol) [/tex]
có 16a+42b+26c=11
[tex] CH_4 \rightarrow \ 2H_2O[/tex]
[tex] a \\ 2a[/tex]
[tex]C_3H_6\rightarrow \3H_2O[/tex]
[tex] b\\\ 3b[/tex]
[tex] C_2H_2\rightarrow \ H_2O[/tex]
[tex] c \\ c[/tex]
2a+3b+c=0.7
vì có [tex] C_2H_2 and C_3H_6[/tex]
làm mất màu [tex] Br_2 [/tex]
nên ta có ...
pt cuối bạn tự viết rùi lập đến đây đơn giản rùi
lưu ý pt trên mk viết tắt bạn kiểm tra lại xem đúng hệ số chứa rùi lập lại hệ
 
N

neumotngayem

bạn lập hệ 3 ẩn là ra
gọi số mol của
[tex] CH_4: a(mol) [/tex]
[tex] C_3H_6:b(mol)[/tex]
[tex] C_2H_2: c(mol) [/tex]
có 16a+42b+26c=11
[tex] CH_4 \rightarrow \ 2H_2O[/tex]
[tex] a \\ 2a[/tex]
[tex]C_3H_6\rightarrow \3H_2O[/tex]
[tex] b\\\ 3b[/tex]
[tex] C_2H_2\rightarrow \ H_2O[/tex]
[tex] c \\ c[/tex]
2a+3b+c=0.7
vì có [tex] C_2H_2 and C_3H_6[/tex]
làm mất màu [tex] Br_2 [/tex]
nên ta có ...
pt cuối bạn tự viết rùi lập đến đây đơn giản rùi
lưu ý pt trên mk viết tắt bạn kiểm tra lại xem đúng hệ số chứa rùi lập lại hệ

Nhưng số mol nó có bằng nhau đâu @@ 1 cái 11,2 lít một cái 11 gam mà
 
N

nguyenminhduc2525

Hỗn hợp A gồm CH4 C3H6 C2H2 đốt cháy hoàn toàn 11g A thu được 12,6g H2O mặt khác 11,2l (ĐKTC)A làm mất màu vừa đủ 0,5 lít dung Br2 nồng độ 1,25M tình %V mỗi chất trong A
goi x, y ,z lần lượt là số mol CH4 , C3H6 . C2H2
16x + 42y + 26z = 11 (1)
2x + 3y + z = 0.7 ( bảo toàn nguyên tố H) (2)
x + y +z mol A >>y +2z mol Br2
0.5_____________0.625
>>x+y +z = (0.5y + z )/0.625
>>x+y+z = 0.8y +1.6z
>>x + 0.2y - 0.6z = 0(3)
từ 1: 2 : 3 >>>x=y = 0.1 , z= 0.2
>> tự sử
 
Top Bottom