Hóa [Hóa 11] Ankađien

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
n(X) = 0,015 mol
n(OH-) = 0,04 .1,5 .2 = 0,12 (mol)
n(CO3(2-)) = n(BaCO3) = 0,045 (mol)
Vận dụng kiến thức Hóa vô cơ, dạng bài CO2 tác dụng với dd kiềm, ta có:
TH1: n(CO2) = n(CO3(2-)) = 0,045 mol
khi đó số C trong X:
[tex]C_X=\frac{n_{CO_2}}{n_{X}}=\frac{0,045}{0,015}=3\rightarrow X:C_3H_4[/tex]

TH2: n(CO2) = n(OH-) - n(CO2) = 0,075 mol
C trong X = 5 nên X: C5H8​
Vậy chọn đáp án C.
 
Top Bottom