[hóa 11]anh pro nao jup vs

L

leduyanh_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh jup e bai nay vs:
1: Đun nóng 11,7g hh hai rượu no, đơn chức với H2SO4 đặc 140C thu dược hh các êt có khối lượng 9g với số mol băng nhau. Xác định số mol mỗi êt trong hh?
A.0,015mol
B.0,05mol
C.Kết quả khác
D.0,025mol
2:Đun nóng 3,57g hh A gồm C3H7Cl và phenylclorua với đ NaOH loãng vừa đủ, sau đó thêm tiếp dd AgNO3 dến dư vào hh sau p/ư thu dược 2,87g kết tủa. Xác định khối lượng của phenylclorua trog hh đầu?
A. 1,57g
B. 2,00g
C. 2,57g
D. 1,00g
CÁM ƠN CÁC ANH NHÌU :D ;) :D


Chú Ý : [hóa 11]+ tiêu đề ----> nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

asumasaruto

m giai nek pan xem na

1: Đun nóng 11,7g hh hai rượu no, đơn chức với H2SO4 đặc 140C thu dược hh các êt có khối lượng 9g với số mol băng nhau. Xác định số mol mỗi êt trong hh?
A.0,015mol
B.0,05mol
C.Kết quả khác
D.0,025mol
2:Đun nóng 3,57g hh A gồm C3H7Cl và phenylclorua với đ NaOH loãng vừa đủ, sau đó thêm tiếp dd AgNO3 dến dư vào hh sau p/ư thu dược 2,87g kết tủa. Xác định khối lượng của phenylclorua trog hh đầu?
A. 1,57g
B. 2,00g
C. 2,57g
D. 1,00g

BL
1)BAO TOAN KHOI LUONG TA DUOC m H20=11.7-9=2.7=>nH20=2.7:18=0.15mol

ma so mol cua 3 ete=nhau ma tu 2 ancol thi tao ra dc 1 H20 va1 ete

cu 2 ancol tao ra 3ete va 3nuoc=>n ete=nH2O=0.015mol dap an A

2) cho=i co C3H7Cl----->AgCl
ta co AgCldu len nC3H7Cl=nAgCl=2.87:(108+35.5)=0.02mol (bao toan nguyen to Cl)
=>m C3H7Cl=1.57(g)=>mC6H5Cl=3.57-1.57=2(g)

m chon dap an B:cool::D

chú Ý: bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

lethanhhuan95

bạn asumasaruto giải sai rồi......................mình sẽ làm lại nha
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng =>>mol nước =2,7 chia 18 = 0,15mol
bài 1.khi đun nóng ancol ở 140*C thì ta luôn có sản phẩm tạo thành là ete.và mol ancol =mol nước(luôn là vậy).trong quá trình phản ứng thì mol ancol=mol nước = 1/3 mol ete=>>>mol ete =0,15/3= 0,05 mol
 
Top Bottom