[hóa 11]anh em nhảy vô giúp mình cái

T

toiyeuquehuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi! sao trong sách của em nó ghi Fe + HNO3 sau đó đun nóng và khuấy đều lại ra Fe2+ nhỉ? em tưởng là Fe3+ chứ
: với cả 1 bài nữa nó ghi là cho 7,53g hỗn hợp Al và Fe vào HNO3 100ml , ta dc chất rắn Y là 9,76g . nó bắt tính Cm của HNO3
nhưng em tưởng từ cái 9,76g đấy là của Cu thì tính luôn ra mol HNO3 chứ nhỉ? nhưng nó lại tính tăng giảm khối lượng là 9,76-7,53=2,23xong nó lập luận ra 1mol Al==> 3mol Cu : ==>Al phản ứng với trc sau đó tính dc số mol Fe phản ứng thì dc mol Fe dư
: nhưng lúc đó mol HNO3 =1,5mol(Al) +mol(Fe) dư
em chẳng hiểu j cả , sao cái mol HNO3 ko tính luôn bằng 9,76 g Y nhỉ?vì cái Y đấy là của Cu hết mà? mà lại có HNO3 hết mà??? có j mong mọi người giúp t sai thì góp ý nhé
:D:D:D:):):)
 
U

umbala1996

các bạn ơi! sao trong sách của em nó ghi Fe + HNO3 sau đó đun nóng và khuấy đều lại ra Fe2+ nhỉ? em tưởng là Fe3+ chứ
: với cả 1 bài nữa nó ghi là cho 7,53g hỗn hợp Al và Fe vào HNO3 100ml , ta dc chất rắn Y là 9,76g . nó bắt tính Cm của HNO3
nhưng em tưởng từ cái 9,76g đấy là của Cu thì tính luôn ra mol HNO3 chứ nhỉ? nhưng nó lại tính tăng giảm khối lượng là 9,76-7,53=2,23xong nó lập luận ra 1mol Al==> 3mol Cu : ==>Al phản ứng với trc sau đó tính dc số mol Fe phản ứng thì dc mol Fe dư
: nhưng lúc đó mol HNO3 =1,5mol(Al) +mol(Fe) dư
em chẳng hiểu j cả , sao cái mol HNO3 ko tính luôn bằng 9,76 g Y nhỉ?vì cái Y đấy là của Cu hết mà? mà lại có HNO3 hết mà??? có j mong mọi người giúp t sai thì góp ý nhé
:D:D:D:):):)

Ý đầu tiên của bạn thì do Fe dư nên Fe3+ bị khử xuống thành Fe2+ đó.
Còn ý sau thì bạn chép giùm đầu bài đi. Đọc chẳng hiểu gì cả. :D
 
W

whitetigerbaekho

$Fe +6HNO_3 => Fe(NO_3)_3 + 3NO_2 + 3H_2O$
$2Fe(NO_3)_3 +Fe->3Fe(NO_3)_2$
Cái này bạn phải thuộc quy tắc alpha
 
Top Bottom