[hóa 11] andehit

0

01275900199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hỗn hợp etanal và propanal phản ứng hoàn toàn vs lượng dư AgNo3 trong NH3 thu được 43,2 g kết tủa và dung dịch chứa 17,5g muối amoni của 2 axit hữu cơ . Giá trị của m là?
2. Đốt cháy hoàn toàn một hõn hợp chất hữu cơ X, thu được 0,351 gam nước và 0,4368 l khí CO2 (đkc) biết X có phán ứng với Cu(OH)2 trong môi trường kiềm khi đun nóng chất X là ?

Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu + đặt tiêu đề đúng quy định

__
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1. cho m gam hon hop etanal va propanal phan ung hoan toan vs luong du AgNo3 trong NH3 thu dc 43,2 g ket tua va dung dich chua 17,5g muoi amoni cua 2 ãit huu co . gia tri cua m la? giai giup nha
2 dot chay hoan toan mot hon hop chat huu co X, thu dc 0,351 gam nuoc va 0,4368 llit khi CÒ(dkc) biêt X co phan ung voi Cu(OH)2 trong moi truong kliem khi dun nong chat X la?

Bài 1
$n_{Ag}=0,4 \rightarrow a+b=0,2 \\ Muối \ CH_3COONH_4, \ C_2H_5COONH_4 \\ \rightarrow 77a+91b=17,5$
Ra m=0,05.44+0,15.58=10,9g

Bài 2
$n_{H_2O}=0,0195 \\ n_{CO_2}=0,0195$
X có phản ứng với Cu(OH)2 trong MT kiềm đun nóng nên X là andehit, số mol nước và CO2 bằng nhau nên X là andehit no => $ C_nH_{2n}O_x$
$n_C:n_H=...$ đến đây bạn tự làm nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom