[Hoá 11] Anđêhít.

W

winda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khi cho 0,35g chất X có CTPT $C_4H_6O$ t/d vs $H_2$dư (Ni/t^o) thu đk 0,296g ancol isobutyric. Hiệu suất của PƯ là?
2, Đốt hòan tòan m(g) hh AD fomic,axit axetic, axit lactic, metyl fomiat và glucozo. sp cháy cho vào dd $Ca(OH)_2$ thu đk 40g kết tủa. Tính m.


socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1, Khi cho 0,35g chất X có CTPT C4H6O t/d vs H2dư (Ni/t^o) thu đk 0,296g ancol isobutyric. Hiệu suất của PƯ là?
Cụ thể như sau :
C4H6O + 2H2 -----> C4H9OH
0.005(mol) 0.004(mol)
=> %H = (0.004.100%)/0.005 = 80% ;);)
 
D

desert_eagle_tl

2, Đốt hòan tòan m(g) hh AD fomic,axit axetic, axit lactic, metyl fomiat và glucozo. sp cháy cho vào dd Ca(OH)2 thu đk 40g kết tủa. Tính m.

Đặt công thức chung là [TEX] C_nH_{2n}O_n[/TEX]

[TEX] C_nH_{2n}O_n + nO_2 ---> nCO_2 + nH_2O[/TEX]


[TEX] m = 0,4. ( 44 + 18 - 32 ) = 12gam. [/TEX]
 
P

phamthimai146

2, Đốt hòan tòan m(g) hh AD fomic,axit axetic, axit lactic, metyl fomiat và glucozo. sp cháy cho vào dd Ca(OH)2 thu đk 40g kết tủa. Tính m.

Đặt công thức chung là [TEX] C_nH_{2n}O_n[/TEX]

[TEX] C_nH_{2n}O_n + nO_2 ---> nCO_2 + nH_2O[/TEX]


[TEX] m = 0,4. ( 44 + 18 - 32 ) = 12gam. [/TEX]


Bạn lưu ý : số mol CO2 = mol CaCO3 = 0,4 là không đúng vì đề bài không cho dung dịch Ca(OH)2 dư
 
Top Bottom