[Hoa 11] ancol2

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chivietarsenal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lay mot luong Na du kim loai tac dung voi 18,7 gam hh X gom 3 ruou dơn chức thì thu đuoc 29,7 gam san pham ran. Tim CTCT của ruou có khoi luong phan tu nho nhat.
A. C2H5OH
B. CH3OH
C, C3H7OH
D. C3H5OH

Đốt cháy hoàn toàn 2 ruou X, Y đồng đẳng kế tiếp nhau người ta thấy tỉ lệ só mol CO2 và H2O tăng dần. Cho biết X, Y là ruou:
A. No
B. ko no
C. thơm
D. phenol

giải thích

Cho 132,8 gam hh X gom 3 ruou no dơn chưc AOH, BOH, ROH vao dd H2SO4 đặc tại 140 độ C thu được 112,2 gam hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. mặt khác cho hh 3 ruou tren vao dd H2SO4 đặc tại 170 độ C chỉ thu đuoc 2 olefin. XdCt của 3 rượu.
A. etanol; propanol-1 và propanol-2
B. etanol; ió-butylic và tert-butylic
C. metanol; etanol và propanol-2
D. metanol; etanol và propanol-1
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

ta có : mol rượu = (29.7-18.7)/22=0.5 mol
=> M=18.7/0.5=37.4
vậy Tim CTCT của ruou có khoi luong phan tu nho nhat sẻ < 37.4 lak OK
=> metanol => đáp án B
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom