[Hoá 11] Ancol

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

De dot chay hoan toan 7,12g hon hop 2 ancol no don chuc mach ho ke tiep nhau trong day dong dang can dung het 18,24g O2. Xac dinh CTPT va thanh phan % ve khoi luong

$C_{\bar{n}}H_{2\bar{n}+2}O + 1,5\bar{n}O_2 \rightarrow \bar{n}CO_2 + (\bar{n}+1)H_2O$

$n_{O_2}=0,57mol \rightarrow n_{CO_2}=0,38mol$

Ta có: $\dfrac{7,12}{14\bar{n}+18}=\dfrac{0,38}{\bar{n}} \rightarrow \bar{n}=3,8$

--> hai ancol là $C_3H_7OH$ và $C_4H_9OH$

Tỉ lệ số mol là 1:4 rồi bạn tính % khối lượng nhá
 
Top Bottom