[Hoá 11] Ancol

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Viết CTCT của các chất sau
2 metyl propanol 2
pentanol 2
2,2 Đimetyl propanol 1
2,2,4 Trimetyl pentanol 1
Đi propyl ete
etyl - iso propyl ete

Câu 2:
Các anken dưới đây hợp nước (có xúc tác axit) sẽ tạo ra sp chính là gì. Gọi tên sp
-- propen
-- but - 1 - en
-- but - 2 - en

Câu 3:
Hoàn thành chuỗi biến hóa
But - 1 - en ------HCl --> A ------NaOH -> B ----H2SO4 đặc nóng --> C ------Br2 --> D -----NaOH, nhiệt độ ---> E ----- Cu(OH)2 ----> F
 
Z

zebra_1992

3) CH3-CH2-CH=CH2 + HCl --> CH3-CH2-CHCl-CH3 (A)
CH3-CH2-CHCl-CH3 + NaOH --> CH3-CH2-CH(OH)-CH3 (B) + NaCl
CH3-CH2-CH(OH)-CH3 --> CH3-CH=CH-CH3 (C) + H2O
CH3-CH=CH-CH3 + Br2 --> CH3-CHBr-CHBr-CH3 (D)
CH3-CHBr-CHBr-CH3 + 2NaOH --> CH3-CH(OH)-CH(OH)-CH3 + 2NaBr
2C4H8(OH)2 + Cu(OH)2 --> (C4H8(OH)O)2Cu + 2H2O
 
Top Bottom