[hóa 11] ancol

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải chi tiết giúp mình nha! thanks!:):)


1/ cho m gam hỗn hợp X gồm 2 rượu no, đơn chứ kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO dư, nung nóng , thu được một hỗn hợp chắt rắt Z và hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối so với H2 là 3,75). cho tòan bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O ( hoặc AgNO3 ) trong dung dịch NH3 nung nóng , sih ra 64,8 ham Ag. Giá trị của m là:
A: 9,2 B:7,8 C:7,4 D:8,8
2/đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu đơn chức. mạch hở , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140 độC. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 6 gam hỗn hợp gồm 3 êt và 1,8 gam nước. Tìm công thức phân tử của hai rượu trên .
 
D

denhatsau96

bài 2,
gọi ct ete la ROR ( R trung bình í)
n H2O = n ete =1.8/18=0.1 ---> M ROR= 2R+16=6/0.1=60 ---> R trung bình = 22 ---> CH3 và C2H5
 
Top Bottom