[Hoá 11] Ancol

M

malilin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá hoàn toàn 4g một ancol đơn chức X băng khong khi ( có xúc tác, dun nong) thu duoc 5,6g gom andehit, ancol du, H20.xác dinh X
A.CH3OH B.C2H5OH C.C3H7OH D.C4H9OH

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung chung chung như: giúp em với, cho em hỏi...
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_1510

CTTQ: R-CH2OH

RCH2OH +1/2 O2 --->R-CHO +H2O

bảo toàn khối lượng ta có

m(ancol)+m O =m(andehit)+mH2O

--->n O=(5,6-4)/16=0,1 =n(ancol) pư

mà ancol dư

---->M(ancol)<4/0,1


--->chỉ có A thỏa mãn!




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom