[Hoá 11] Ancol

S

shaynethomaswardlonely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 ancol no và đơn chức đều có khả năng tách nước thành anken. Chia m gam A làm 2 phần đều nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 0,8 mol CO2 và 1,1 mol H20. Phần 2 phản ứng với Cuo dư nung nóng. Kết thúc phản ứng lấy chất rắn sinh ra cho phản ứng với H2So4 đặc nóng thu được 4,48lSO2.
Hai ancol là?
a. etanol và 2-metylpropan-2-ol
b. etanol và propan-2-ol
c. Không xác định được
d. etanol và propan-1-ol
 
T

tranthilequyenbg

CnH2n+2O + 3n/2 O2 --> n CO2 + (n+1)H2O
0.3 0.8 1,1
n/(n+1)=0.8/1.1
-->n=2,67
Cu20 +3 H2SO4 --> 2CuSo4 +SO2 +3H2O
0,2 0.2
-->chỉ có 1 ancol bậc 1 và ancol bậc 1 có số mol là 0,2
mà n=2,67 suy ra ancol no là C2 và C4
 
Top Bottom