[Hoá 11] ancol

M

minza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m gam hh 2 ancol td hoàn toàn với Na được 2,24 lit khí (đktc) và 12,2g hh muối. Giá trị của m là?
2) Đun hh X gồm 2 ancol no đơn chức, mạch hở là đồng đẳng kế tiếp nhau với H2SO4 đặc ở 170oC thu được hh 2 olefin X có tỉ khối hơi so với X bằng 0,66. X là hh 2 ancol nào?
3)Cho 1,52g hh 2 ancol đơn chức là đồng dẳng kế tiếp nhau t/d với Na vừa đủ, sau pư­ thu được 2,18g chất rắn. CTPT của 2 ancol là?
4). Cho 15,2g hh 2 ancol đơn chức, t/d với Na vừa đủ, sau pư thu được 21,8g chất rắn và bao nhiêu lit H2 (đktc)?

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

1) Cho m gam hh 2 ancol td hoàn toàn với Na được 2,24 lit khí (đktc) và 12,2g hh muối. Giá trị của m là?
ta có:1/2 n_Na=n_H2=0,05
\Rightarrow m=10g
2) Đun hh X gồm 2 ancol no đơn chức, mạch hở là đồng đẳng kế tiếp nhau với H2SO4 đặc ở 170oC thu được hh 2 olefin X có tỉ khối hơi so với X bằng 0,66. X là hh 2 ancol nào?
CnH2n+1OH ---> CnH2n + H2O
ta có : (14n+18)0,66=14n
\Rightarrow n=2,5
CT của 2ancol :C2H5OH,C3H7OH
3)Cho 1,52g hh 2 ancol đơn chức là đồng dẳng kế tiếp nhau t/d với Na vừa đủ, sau pư­ thu được 2,18g chất rắn. CTPT của 2 ancol là?
ta có n_Na=[TEX]\frac{2,18-1,52}{22}[/TEX]=0,03 mol
\Rightarrow M_ancol=50,67
cái này mih` nghĩ là đề TN nên bn p cho đáp án ra mới tìm đc CT chứ^^
4). Cho 15,2g hh 2 ancol đơn chức, t/d với Na vừa đủ, sau pư thu được 21,8g chất rắn và bao nhiêu lit H2 (đktc)?
n_Na=0,3
n_H2=0,15
=> V_H2=3,36l
 
Top Bottom