[Hóa 11] Ancol

G

girlbuon10594

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C. Trong đó B,C là đồng phân của nhau. Đốt cháy hoàn toàn 0,8 mol hỗn hợp X thu được 0,14 mol [TEX]CO_2[/TEX] và 0,22 mol [TEX]H_2O[/TEX]. Biết rằng trong X, [TEX]n_A=\frac{5}{3}(n_B+n_C)[/TEX]
a. CTPT của B,C là?

b. [TEX]m_B[/TEX] và [TEX]m_C [/TEX]trong hỗn hợp X là?
 
C

chontengi

Hỗn hợp X gồm 3 ancol đơn chức A,B,C. Trong đó B,C là đồng phân của nhau. Đốt cháy hoàn toàn 0,8 mol hỗn hợp X thu được 0,14 mol [TEX]CO_2[/TEX] và 0,22 mol [TEX]H_2O[/TEX]. Biết rằng trong X, [TEX]n_A=\frac{5}{3}(n_B+n_C)[/TEX]
a. CTPT của B,C là?

b. [TEX]m_B[/TEX] và [TEX]m_C [/TEX]trong hỗn hợp X là?



tớ nghĩ đốt cháy nX = 0,08 mol

chứ n = 0,8 mol bị ra âm


tớ cứ tính nX = 0,08 nha


[TEX]\left{ n_A + n_B + n_C = 0,08\\3.n_A = 5.(n_B + n_C)[/TEX]


-->[TEX] \left{ n_A = 0,05\\n_B + n_C = 0,03[/TEX]


[TEX]m_X = 0,22.2 + 0,14.12 + 0,08.16 =3,4[/TEX]


-->[TEX] \overline{M_X} = \frac{3,4}{0,08} = 42,5[/TEX]


---> có 1 chất là[TEX] CH_3OH[/TEX]


-->[TEX] A \ \ la \ \ CH_3OH[/TEX]


vì B và C là đồng phân nhưng [TEX]CH_3OH [/TEX]chỉ có 1 đp !


--> [TEX]m_A = 0,05.32 = 1,6[/TEX]


-->[TEX] m_B + m_C = 1,8[/TEX]


--> [TEX]M = \frac{1,8}{0,3} = 60[/TEX]


--> [TEX]C_3H_7OH[/TEX]

b/ chỉ cần thoả [TEX]n_A + n_B = 0,03[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom