[Hóa 11] Ancol

D

deathlyhalow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá một rượu đơn chức bởi oxi có xt, thu được hỗn hợp A gồm andehit ,axit tương ứng , nước và rượu còn lại .cho a g hỗn hợp A tác dụng vừa hết với Na , được 4,48 l hidro ở dktc . Nếu cho 4a g hỗn hợp A tác dụng với [TEX]Na_2CO_3[/TEX] dư thu được 4,48 l khí ở dktc, tính % rượu bị õi hoá thành axit
_Chú ý tiêu đề [Hóa11] + nội dung _
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

oxi hoá một rượu đơn chức bởi oxi có xt, thu được hỗn hợp A gồm andehit ,axit tương ứng , nước và rượu còn lại .cho a g hỗn hợp A tác dụng vừa hết với Na , được 4,48 l hidro ở dktc . Nếu cho 4a g hỗn hợp A tác dụng với [TEX]Na_2CO_3[/TEX] dư thu được 4,48 l khí ở dktc, tính % rượu bị õi hoá thành axit

Gọi x là số mol ancol ban đầu, y là mol pứ

RCH2OH --> RCOOH: y, RCHO: y, H2O: y, RCH2OH dư ( x - y )

--> y = 0,1 ( 4a --> 0,4 mol RCOOH)

[TEX]y/2 + y/2 + (x-y)/2 = 0,2 --> x = 0,3 [/TEX]

---> H = 33,33 % :)
 
Top Bottom