[hóa 11] ancol

B

beveongmattroi

G

gacon_lonton_timban

Gọi [TEX]V_{ancol} = a ml[/TEX]

[TEX]=> V_{H_2O} = 50-a (ml)[/TEX]

[TEX]m_{H_2O} = 50 - a (g) (d(H_2O) = 1g/ml )[/TEX]

[TEX]m_{C_2H_5OH} = 0,8a g[/TEX]

[TEX]n_{H_2O} = \frac{50-a}{18} mol[/TEX]

[TEX]C_2H_5OH ----> \frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]\frac{0,8a}{46} -->\frac{0,8a}{92}[/TEX]

[TEX]Na+ H_2O ---> NaOH + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]....... \frac{50-a}{18} -------> \frac{50-a}{36}[/TEX]

[TEX]=> \frac{0,8a}{92} + \frac{50-a}{36} = 0,7 (=n_{H_2})[/TEX]
=> a = 36

Độ rượu [TEX]= \frac{V_{ancol}}{V_{dd}}.100 = \frac{36}{50}.100 = 72[/TEX] độ

[TEX]=> Cm(X) = n:V =????[/TEX] Típ nha , t bùn ngủ rồi ^~^
 
Top Bottom