[Hóa 11] Ancol và phenol

L

lepkon_517

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 3.36L(dkc) hh khí gom etilen va propin vao đ AgNo3 trong NH3 du. sau p.ứ có 1.12L khí(dkc) thoat ra. viet pt hoa hoc xay ra va tinh thanh phan phan tram theo khoi luong tung khi trong hon hop đầu
2/ cho m gam hon hop gom ancol etylic va phenol td vs Na dư dk 2.24l H2(dkc). cho m gam hh tren td vua du vs 100ml đ NaOH 1M. viet pt hoa hoc xay ra va tinh m

Chú ý: Hóa 11 + Tiêu đề. Viết đầy đủ dấu tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

1/ Cho 3.36L(dkc) hh khí gom etilen va propin vao đ AgNo3 trong NH3 du. sau p.ứ có 1.12L khí(dkc) thoat ra. viet pt hoa hoc xay ra va tinh thanh phan phan tram theo khoi luong tung khi trong hon hop đầu
2/ cho m gam hon hop gom ancol etylic va phenol td vs Na dư dk 2.24l H2(dkc). cho m gam hh tren td vua du vs 100ml đ NaOH 1M. viet pt hoa hoc xay ra va tinh m

2 bài trên dễ, mình chỉ hướng dẫn cho bạn thôi :p

Bài 1: Khí thoát ra là etilen , vì etilen ko phản ứng vs AgNO3/NH3. => V etilen = 1,12
=> V = propin = 2,24. Từ đây tính được số mol các khí => khối lượng các khí => % khối lượng
$ CH_3-C \equiv CH + [Ag(NH_3)_2]OH => CH_3-C \equiv CAg + + 2NH3 + H2O $

Bài 2:
Đặt mol ancol = a , phenol = b
Tác dụng vs Na thì có cả 2 đều tác dụng : => a/2+ b/2 = mol H2
Tác dụng vs NaOH chỉ có phenol => b= mol NaOH

C2H5OH + Na => C2H5ONa + 1/2 H2
C6H5OH + Na => C6H6ONa + 1/2H2
C6H5OH + NaOH => C6H5ONa + H2O
 
Top Bottom