[Hóa 11] Ancol khoai

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm C2H5OH và 2 hidrocacbon khác là 2 đồng đẳng kế tiếp. Cho nửa hỗn hợp bay hơi thì thu thể tích bằng thể tích 1,32g CO2( cùng đktc). Đốt nửa hỗn hợp cần 6,552 l O2(đktc). Cho sản phẩm cháy vào Ba(OH)2 dư thu 36,9375 g kết tủa. Tìm 2 HC và % khối lượng
 
T

thupham22011998

Một hỗn hợp gồm C2H5OH và 2 hidrocacbon khác là 2 đồng đẳng kế tiếp. Cho nửa hỗn hợp bay hơi thì thu thể tích bằng thể tích 1,32g CO2( cùng đktc). Đốt nửa hỗn hợp cần 6,552 l O2(đktc). Cho sản phẩm cháy vào Ba(OH)2 dư thu 36,9375 g kết tủa. Tìm 2 HC và % khối lượng

Hỗn hợp sau khi bay hơi là 2 H-C

Ta có: n CO2(2)=0,03 mol

Cho sản phẩm cháy vào Ba(OH)2 dư thu 36,9375 g kết tủa

--> n BaCO3=n CO2=0,1875 mol

-->n CO2(pư cháy rượu)=0,1575 mol --> n O2 (pư cháy rượu)=0,23625 mol

--> n O2( pư cháy H-C)=0,05625 mol

Bảo toàn nguyên tố Oxi, ta có:

nH2O+2.n CO2(2)=2.n O2(pư cháy H-C)

-->n H2O=0,0525 mol

n H2O>n CO2 -->H-C là ankan

Đặt công thức trung bình là CnH2n+2

-->n=1,3 -->2 ankan là CH4 và C2H6
 
L

lequang_clhd

Hỗn hợp sau khi bay hơi là 2 H-C

Ta có: n CO2(2)=0,03 mol

Cho sản phẩm cháy vào Ba(OH)2 dư thu 36,9375 g kết tủa

--> n BaCO3=n CO2=0,1875 mol

-->n CO2(pư cháy rượu)=0,1575 mol --> n O2 (pư cháy rượu)=0,23625 mol(1)

--> n O2( pư cháy H-C)=0,05625 mol(2)

2 chỗ (1) (2) là ntn thế? t chưa hiểu..........................................
 
Top Bottom