Hóa 11 , ancol , khó chịu quá

D

dark_gialai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 2,72 g hỗn hợp gồm 2 rượu gồm H2SO4 đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đk hỗn hợp khí gồm 2 olefin liên tiếp .Trộn 2 oolefin này với 24,64 lít không khí (đo ở 0 độ và 1 atm) thành 1 hỗn hợp .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó trong bình kín.Sau khi ngưng tụ hết hơi nước khí còn lại gọi là A chiếm thể tích là 15,009 lit ( ở 27 độ , và 1,6974 atm)

Mọi người giải giúp tớ
cho tớ hỏi luôn
n bđ = 1,1
n sau = 1,035
=> n giảm = nH2O = 0,065
p/s :
+ cách làm tự luận thì tớ ra rồi
+ tớ cần cách giải nhanh
@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Mọi ngươig
vào giải giúp tớ vs
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

đun 2,72 g hỗn hợp gồm 2 rượu gồm H2SO4 đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đk hỗn hợp khí gồm 2 olefin liên tiếp .Trộn 2 oolefin này với 24,64 lít không khí (đo ở 0 độ và 1 atm) thành 1 hỗn hợp .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó trong bình kín.Sau khi ngưng tụ hết hơi nước khí còn lại gọi là A chiếm thể tích là 15,009 lit ( ở 27 độ , và 1,6974 atm)



đây là 2 ancol no, đơn chức kế tiếp

mol kk = 1,1 . mol hh khí sau = 1,035 . => mol giảm = mol O2 p/ứ - mol CO2 = 1,5 mol CO2 - mol CO2 = 0,065

=> mol CO2 = 0,13 = mol H2O => mol H2O do p/ứ tạo anken = 2,72 - 0,13 . 12 - 0,13 . 2 = 0,91 = 0,05 mol =mol ancol

=> M tb = 54,4 => C2H5OHC3H7OH

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Top Bottom