[hóa 11]ancol hay

H

helolove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ m gam tinh bột điều chế được 575ml rượu etylic 100 (khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8 gam/ml) với hiệu suất cả quá trình là 75%, giá trị của m là:
A. 108 gam. B. 60,75 gam. C. 75,9375 gam. D. 135 gam.
Câu 2: Đem oxi hóa 2,76 gam rượu etylic, thu được dung dịch A có chứa anđehit, axit, rượu và nước. Một nửa lượng dung dịch A cho tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong amoniac, thu được 3,024 gam bạc kim loại. Một nửa dung dịch A còn lại trung hòa vừa đủ 10 ml dung dịch NaOH 1M. Phần trăm khối lượng rượu etylic đã bị oxi hóa là:
A. 80%. B. 45%. C. 40%. D. 90%.
 
S

sandy_26

Chào bạn.

Câu 1:m rượu= 575. 10%. 0,8=46g
[TEX](C_6H_{10}O_5)_n---> 2C_2H_5OH[/TEX]
162................................92g
81..................................46g
Do H=75%=> m= 81. 100: 75=108g
Câu 2:
n Ag=0,028 mol; C2H5OH-->CH3CHO---> 2Ag
=> n CH3CHO= 0,014
n NaOH= 0,01 mol
C2H5OH---> CH3COOH---> CH3COONa
=>n C2H5OH đã bị OXH= 0,024. 2= 0,048mol=> m C2H5OH= 2,208 g
H= 80%
Chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom