Hóa 11: ANCOL Giúp mình với

B

b3_bamby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi đun nóng 6(g) rượ A với H2SO4 thu được 1,68l 1 olefin (đktc). Xác định CTPT A (H=75%)
Bài 2: Đun nóng m(g) 3 rượu đơn chưc AOH,BOH,ROH với H2SO4 đ ở 140 độ C thu được 6 este có số mol bằng nhau (H=100%) Tồng khối lượng các este là a(g). hãy tính số mol từng rượu ban đầu theo m và a
 
T

thaicuc95

Bài 1: Khi đun nóng 6(g) rượ A với H2SO4 thu được 1,68l 1 olefin (đktc). Xác định CTPT A (H=75%)
Bài 2: Đun nóng m(g) 3 rượu đơn chưc AOH,BOH,ROH với H2SO4 đ ở 140 độ C thu được 6 [TEX]este[/TEX] có số mol bằng nhau (H=100%) Tồng khối lượng các [TEX]este[/TEX] là a(g). hãy tính số mol từng rượu ban đầu theo m và a
Bài 1 : Do đun tạo anken nên A là ancol no đơn chức
CnH2n+1OH = CnH2n + H2O
0.075------------------0.075
n CnH2n+1OH thực tê pư = 0.1
=> M ancol=60=> n=3 Công thức là C3H7OH
Bài 2 : Sao có thể tạo este được nhỉ , chỉ có thể là ete thôi , xem lại cái đề hộ
 
C

connguoivietnam

[TEX]2AOH------>AOA+H_{2}O[/TEX]

[TEX]2BOH------>BOB+H_{2}O[/TEX]

[TEX]2COH------>COC+H_{2}O[/TEX]

[TEX]AOH+BOH------>AOB+H_{2}O[/TEX]

[TEX]AOH+COH------>AOC+H_{2}O[/TEX]

[TEX]BOH+COH------>BOC+H_{2}O[/TEX]

[TEX]n(AOA)=n(BOB)=n(COC)=n(AOB)=n(AOC)=n(BOC)=b(mol)[/TEX]

[TEX]n(AOH)=4b(mol)[/TEX]

[TEX]n(BOH)=4b(mol)[/TEX]

[TEX]n(COH)=4b(mol)[/TEX]

[TEX]4b(A+B+C+51)=m[/TEX]

[TEX]b(4A+4B+4C+96)=a[/TEX]

[TEX]4b(A+B+C)=m-204b[/TEX]

[TEX]A+B+C=\frac{m-204b}{4b}[/TEX]

thế pt dưới thì

[TEX]b(\frac{m-204b}{b}+96)=a[/TEX]

[TEX]m-204b+96b=a[/TEX]

[TEX]b=\frac{m-a}{108}[/TEX]
 
Top Bottom