hóa 11 Al

U

umbala1996

_TN1: Khi cho X vào NaOH chỉ có Al pư cho khí H2
\Rightarrow n Al = 2/3 nH2 = 0,1 mol
_TN2:
Áp dụng định luật bảo toàn e
Al--->Al3+ + 3e
0,1_______0,3
Fe----> Fe2+ + 2e
a___________2a
2H+ + 2e ---> H2
______0,6___0,3
\Rightarrow a = 0,15 mol
\Rightarrow m X = m Al + m Fe = 11,1 gam :)
 
X

xuanquynh97

Mình viết lời giải đầy đủ hơn nha

TN1 nH2=0,15mol
Al + H2O + NaOH -> NaAlO2 + 3/2 H2
0,1--------------------------------0,15
TN2 nH2=0,3 mol
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,1---------------------0,15
Fe+2HCl-> FeCl2 +H2
0,15 0,15
=> m= mAl+ mFe = 11,1 g
 
Top Bottom